Trung tâm đào tạo lái xe Thành An đào tạo học viên có chất lượng?

Trung tâm đào tạo lái xe Thành An có chương trình đào tạo được nhiều học viên khen ngợi về chất lượng. Vậy ở mỗi khoá học, trung tâm đã mang đến những gì cho người học? Chúng ta có thể đăng ký học những hạng bằng lái xe nào? Mọi thắc mắc trên sẽ được giải đáp qua nội dung của bài viết sau.

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe 

Trung tâm đào tạo lái xe Thành An có địa chỉ cơ sở 1 tại Ngõ 186 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì, cơ sở 2 ở tổ 4 – Khu Tân Mai – Thị trấn Xuân Mai –  Chương Mỹ. Đây là trung tâm hoạt động dưới sự chỉ đạo của Bộ Tư lệnh Binh đoàn 11 và được ban quản lý TP Hà Nội cấp phép về đào tạo lái xe từ tháng 3 năm 2020.

Trung-tam-dao-tao-lai-xe-Thanh-An
Trung tâm đào tạo lái xe Thành An

Trường có hai sân tập đầy đủ, đúng quy chuẩn của sân sát hạch ở cả hai cơ sở. Tại đây, phương tiện phục vụ học viên luôn được đổi mới, bổ sung kịp thời để đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của người học. Đội ngũ giáo viên được tuyển chọn từ các trường dạy lái xe trong Quân đội nên có bề dày kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tâm huyết, yêu nghề và đã phát huy tốt phẩm chất “ Bộ đội Cụ Hồ” trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục và trong lao động sản xuất.

Trong suốt thời gian hoạt động, trung tâm đã dần hoàn thiện được các khoá đào tạo chất lượng với nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm về chất lượng đào tạo

Đối tượng tuyển sinh của trường chủ yếu là bộ đội, công an xuất ngũ có thẻ học nghề còn hạn sử dụng. Các đối tượng khác chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên với hạng B1, B2; 21 tuổi trở lên đối với C , đủ điều kiện về sức khoẻ có nhu cầu học lái xe. Khi đăng ký học tại Thành An, học viên sẽ được trải nghiệm trong môi trường với nhiều điểm cộng, cụ thể:

 • Đội ngũ giáo viên:

Để mang đến khoá học hiệu quả, ngay từ khâu tuyển chọn giáo viên, trung tâm đã thực hiện các bước theo quy trình chặt chẽ. Khi đã là giáo viên thì thường xuyên được tập huấn để nâng cao trình độ để theo kịp với những quy định mới. Họ thường xuyên phải nghiên cứu, soạn giáo án giảng dạy theo giáo trình đào tạo lái xe mới. Đặc biệt, thầy cô sẽ chú trọng việc dạy về việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của những người tham gia giao thông và đạo đức nghề nghiệp của người lái xe.

 • Mức học phí hợp lý

Thành An luôn niêm yết công khai mức học phí, lệ phí sát hạch. Nhân viên của trung tâm sẽ là người trực tiếp thu khoản phí này và không được ủy quyền thu thay hay thu qua trung gian. Người nộp tiền phải ký và được thanh lý hợp đồng đào tạo trực tiếp. Nhờ vậy, bạn sẽ được hưởng mức học phí rẻ nhất và hưởng các chương trình ưu đãi từ trung tâm.

 •  Về cơ sở vật chất: 

Nhân viên trực tại sân, phòng học luôn phải thực hiện nghiêm túc các quy trình bảo dưỡng kỹ thuật để luôn có phương tiện tốt nhất, an toàn nhất. Do đó, cơ sở vật chất ở đây luôn đầy đủ, hiện đại, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của người học.

Trung-tam-dao-tao-lai-xe-Thanh-An
Học viên có thể đăng ký khoá học hạng B2, B1, C

Thành An là đơn vị chuyên đào tạo bằng lái xe ô tô các hạng B2, B1, C. Học viên có thể tham khảo từng khoá học cơ bản dưới đây.

Các khóa học lái xe B1, B2, C

 • Trọn gói hạng B1: 6.000.000đ

Học viên sẽ học lý thuyết và thực hành khoảng 2.5 tháng. Sau khi học và thi đậu bằng B1, bạn sẽ được lái xe số tự động chở đến 9 chỗ ngồi, ô tô tải chuyên số tự động dưới 3.5 tấn, ô tô cho người khuyết tật. Tuy nhiên, khi có bằng B1 thì bạn sẽ không được hành nghề lái xe.

 • Trọn gói hạng B2: 5.500.000đ

Bằng B2 là khoá học trong khoảng 3 tháng. Đây là loại bằng giúp cho bạn lái cả xe số sàn và xe số tự động, điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải dưới 3,5 tấn và các loại xe được phép ở hạng bằng B1.  Bằng B2 cho phép bạn hành nghề lái xe.

 • Trọn gói hạng C: 7.000.000đ

Học bằng C thì bạn sẽ học trong khoảng 4.5 tháng. Khi có bằng C thì bạn có thể lái xe hạng nặng, có thể kinh doanh vận tải. Các loại xe bạn sẽ được lái bao gồm:

 • Ô tô tải chuyên dùng có tải trọng > 3.500 kg trở lên
 • Máy kéo kéo có thiết kế một rơ moóc > 3.500 kg trở lên
 • Các loại phương tiện được phép với bằng B1, B2
 • Sân tập lái: Được học sân của trung tâm hoặc sân gần nhà
 • Thực hành: Học viên học vào thời gian rảnh
 • Lý thuyết: 2 buổi thứ 7, chủ nhật/ tuần
 • Khoảng cách: 5 – 7 km

Khi đăng ký học  tại trung tâm đào tạo lái xe Thành An, học viên chỉ cần một số giấy tờ sau:

 • Chứng minh thư công chứng (02 bản)
 • Thẻ học nghề + QĐXN bản gốc (với quân nhân, công an xuất ngũ)
 • 06 ảnh (3×4)

Sau khi kết thúc khóa học thì người học tốt nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp và tham dự kỳ thi sát hạch cấp giấy phép lái xe của Sở GTVT Hà Nội tổ chức. Đặc biệt, nếu là bộ đội, công an xuất ngũ thì sẽ được miễn học phí và được hỗ trợ tiền ăn và tiền đi lại.

Học viên học các khoá học sẽ được học cả lý thuyết và thực hành. Phần thực hành thì được học lần lượt từ cơ bản cho đến nâng cao.

Các bài tập thực hành

Bước 1 : Số nguội

Làm quen các thiết bị trên xe, thực hiện được các thao tác cơ bản trên xe.

Bước 2 : Lái vòng 1

Học viên được học di chuyển xe trong các loại hình học cơ bản.

Bước 3 : Lái vòng 2

Học kỹ năng về côn phanh, di chuyển xe trên đường vòng quanh co, hàng đinh, qua vệt bánh xe, qua ngã tư có đèn tín hiệu.

Bước 4 : Làm quen chuồng dọc và lùi chuồng

Kết hợp di chuyển trong hình, lùi chuồng dọc, qua hàng đinh và qua ngã tư có tín hiệu giao thông.

Bước 5 : Làm quen chuồng ngang

Học viên học di chuyển, ghép chuồng dọc, ghép chuồng ngang, hàng đinh, qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông.

Bước 6 : Thực hành đề pa lên dốc

Học kỹ thuật dừng xe, khởi hành ngang dốc,ghép chuồng dọc cùng chuồng ngang, đi qua hàng đinh, đường vòng quanh co.

Bước 7 : Làm quen xe và sân thi

Sau khi kết thúc các bài thực hành, học viên sẽ đến sân thi để làm quen sân. Tại đây, bạn có thể thuê xe thi để thi thử. Việc này giúp bạn giảm được áp lực khi thi sát hạch.

 Trung-tam-dao-tao-lai-xe-Thanh-An
Học viên học thực hành từ cơ bản tới nâng cao

Trung tâm đào tạo lái xe Thành An với phương châm: Người học là trung tâm – Chất lượng đào tạo là ưu tiên số một – Thương hiệu là niềm tin và cuộc sống, rất nhiều học viên đã đăng ký học tại đây. Nếu có nhu cầu học để thi bằng lái xe, bạn có thể tìm hiểu và đăng ký học tại đây. Đến với trung tâm, bạn sẽ được trải nghiệm một khoá học hữu ích và trở thành tay lái vững vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *