Học lái xe ô tô quận Thanh Xuân các khoá học B1, B2, C

Hiện nay, nhu cầu học lái xe ô tô quận Thanh Xuân ngày càng cao. Đây cũng là nơi có nhiều tuyến đường tập trung nhiều mốc giao thông quan trọng tại Hà Nội. Do đó, nếu có nhu cầu học và thi bằng lái ô tô, bạn có thể tham khảo các khoá học lái xe quận Thanh Xuân. Bài viết sau sẽ thông tin tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhất. 

Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại quận Thanh Xuân

Tại Thanh Xuân, học viên có thể đăng ký học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1, B2, C,…tuỳ theo nhu cầu. Khi đến trung tâm uy tín, bạn sẽ được giới thiệu chi tiết các khoá học tại đây. Cụ thể như sau:

 • Trọn gói hạng B1: 6.000.000đ
 • Trọn gói hạng B2: 5.500.000đ
 • Trọn gói hạng C: 8.000.000đ
 • Sân tập lái: Sân Nguyễn Xiển, Hà Đông, Ngọc Hồi, Nam Trung Yên
 • Thực hành: Thời gian học thực hành thường linh hoạt, theo sự sắp xếp giữa học viên với giáo viên
 • Lý thuyết: Không giới hạn thời gian (2 buổi thứ 7, chủ nhật/ tuần)
 • Khoảng cách: chỉ nằm trong khoảng 5-7 km
hoc-lai-xe-o-to
Học lái xe ô tô quận Thanh Xuân

Dựa theo nhu cầu, học viên sẽ được lựa chọn sân, thời gian thực hành; thời gian học lý thuyết phù hợp với mình mà chi phí học lái xe hạng C, B2, B1,… sẽ không bị thay đổi. Trung tâm uy tín sẽ đưa ra các vị trí thuận tiện nhất cho từng người. Do đó, bạn sẽ không phải lo lắng về địa điểm luyện tập trong suốt quá trình học. Dưới đây là vị trí quận Thanh Xuân đến các sân tập lái.

Vị trí quận Thanh Xuân đến các sân tập lái xe

Quận Thanh Xuân có vị trí trung tâm, gần các tuyến đường lớn như, đường Phạm Hùng, ngã tư Khuất Duy Tiến, đường Trần Duy Hưng, , đường vành đai 3, Đại Lộ Thăng long,… Đó là các trục đường gần với các tuyến đường chính của Hà Nội, rất thuận tiện cho người có nhu cầu học bằng lái xe ô tô, đặc biệt là các phường nằm trong quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Đông,….

Khi muốn học lái xe ô tô quận Thanh Xuân, bạn có thể tìm hiểu trước một số sân tập xem mình có ở gần đó không. Việc này sẽ là điều kiện thuận lợi trong quá trình học viên di chuyển từ nhà tới điểm tập lái với giáo viên. Địa chỉ học lái xe tiêu biểu gần quận Thanh Xuân gồm:

 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân Nguyễn Xiển
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân Hà Đông
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân Ngọc Hồi
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân Nam Trung Yên

Khi đăng ký học thực hành, học viên sẽ được giáo viên hướng dẫn quy trình học thực hành lái xe. Cùng xem những bước này là gì ở phần tiếp theo.

Quy trình học thực hành lái xe

Quy trình thi bằng lái xe sẽ được hướng dẫn chi tiết bởi giáo viên. Các bước học thực hành sẽ được thực hiện với trình tự như sau:

Bước 1 : Số nguội

Làm quen xe ô tô, thực hành các thao tác cơ bản trên xe khi chuẩn bị khởi động máy.

Bước 2 : Lái vòng 1

Thực hành di chuyển trong các loại hình học cơ bản.

Bước 3 : Lái vòng 2

Thực hành dần để thuần thục kỹ năng côn phanh. Cùng với đó, học di chuyển trên đường vòng quanh co, hàng đinh, qua vệt bánh xe, qua ngã tư có đèn điều khiển giao thông.

Bước 4 : Làm quen bài chuồng dọc và các kỹ thuật lùi chuồng

Kết hợp di chuyển trong hình, lùi vào chuồng dọc, đi qua hàng đinh và qua nơi có tín hiệu điều khiển giao thông.

Bước 5 : Làm quen chuồng ngang

Thực hành di chuyển, ghép chuồng dọc, ghép chuồng ngang, hàng đinh, qua ngã tư có tín hiệu giao thông.

Bước 6 : Thực hành đề pa lên dốc

Học kỹ thuật dừng xe và khởi hành ngang dốc kết hợp ghép chuồng dọc cùng chuồng ngang, đi qua hàng đinh, đường vòng quanh co.

Bước 7 : Làm quen xe và sân thi

Quy-trinh-hoc-bang-lai-xe-tai-Thanh-Xuan
Quy trình học bằng lái xe tại quận Thanh Xuân

Tuỳ theo khả năng học hỏi của học viên nhanh hay chậm, giáo viên có thể đưa xuống sân để làm quen và thực hành. Học viên sẽ được luyện tập ở đây để quen trước khi tiến vào bài thi sát hạch lấy bằng. Khi đã quen với sân thi sát hạch, học viên sẽ giảm được áp lực tâm lý khi thi.

Vậy học viên sẽ có thời gian học và thực hành trên xe nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở phần tiếp theo.

Thời gian học và thực hành trên xe gì?

Tuỳ theo sự đầu tư của từng trung tâm, học viên sẽ được hưởng những chế độ tốt nhất ở từng nơi. Khi đăng ký tại nơi uy tín, học viên có thể chủ động về thời gian học thực hành lái xe. Ngoài ra, những buổi học thực hành, mỗi người sẽ được giáo viên hướng dẫn trên xe chất lượng.

hoc-lai-xe-o-to-tai-quan-thanh-xuan
Học lái xe ô tô tại Thanh Xuân với sân tập chất lượng

Hiện nay, đa số các trung tâm uy tín đều phải đáp ứng được những loại xe đầy đủ chức năng để dạy lái. Dưới đây là một số yêu cầu tối thiểu các sân tập lái xe cần có:

 • Các sân tập chất lượng thường có các dòng xe VIOS đời 2017, 2018 đời mới nhất
 • Học viên được thực hành trên nhiều loại xe tiêu chuẩn theo yêu cầu
 • Đây là dòng xe phổ biến của hãng xe taxi lớn đang chạy
 • Xe phải có trang bị cá thiết bị thiết yếu, có thắng phụ, có máy lạnh,…

Nếu đã chọn được trung tâm chất lượng, học viên sẽ được tham gia đủ số giờ học thực hành và lý thuyết. Cơ sở vật chất của sân tập, của xe thực hành cũng được trang bị đầy đủ. Vì thế, không nên tuỳ tiện chọn bừa trung tâm để học lái xe. Bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối về các vấn đề phát sinh khi học và thi bằng lái ô tô ở Thanh Xuân.

Song song với việc học thực hành, học viên cần học lý thuyết để thi sát hạch và lấy được bằng. Học viên có thể học lý thuyết với mẹo dưới đây để có cơ hội đạt điểm cao hơn.

Học lý thuyết và phần mềm học thi lý thuyết

Một số mẹo bạn cần lưu ý khi làm bài thi sát hạch phần lý thuyết. Ta xét quyền ưu tiên theo thứ tự giảm dần như sau:

 • Đầu tiên, xe nào đi vào ngã tư rồi thì có quyền ưu tiên đi trước.
 • Tiếp đó là các xe ưu tiên. Thứ tự các xe giảm dần: xe cứu hoả – xe quân sự – công an – xe cứu thương.
 • Sau đó, nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng không ưu tiên: Xét đường ưu tiên, tức là xe nào đi trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.
 • Xe đang lưu thông không vướng xe ở bên phải có quyền đi trước. Trường hợp xe đi trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
 • Thứ tự ưu tiên tiếp theo trình tự: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.
60-cau-hoi-diem-liet-duoc-dua-vao-bo-cau-hoi-de-thi-bang-lai-xe-o-to
Thi lý thuyết tại trung tâm sát hạch bằng ô tô

Ngoài ra, học viên cần đi học đầy đủ các buổi dạy lý thuyết của trung tâm. Nên tận dụng thêm thời gian rảnh để luyện làm bài phần này. Khi đó, mỗi người mới nắm chắc các kiến thức liên quan tới luật giao thông đường bộ và hiểu cơ bản về xe để thi qua.

Khi có nhu cầu muốn học lái xe ô tô quận Thanh Xuân  để phục vụ công việc của mình hãy liên hệ với các trung tâm để được tư vấn cụ thể nhất. Bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn lựa chọn sân tập lái gần và thuận tiện nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp các học viên nắm được cơ bản các khoá học tại quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *