Học lái xe ô tô quận Đống Đa các khoá học B1, B2, C uy tín

Nếu bạn có nhu cầu học lái xe ô tô quận Đống Đa mà chưa rõ thông tin thì hãy tham khảo bài viết sau. Dưới đây sẽ là những điểm cơ bản liên quan đến vị trí cũng như quy trình học tại quận Đống Đa. Cùng tìm hiểu nội dung ở phần bên dưới. 

Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại quận Đống Đa

Học lái xe ô tô B1, B2, C quận Đống Đa
Học lái xe ô tô B1, B2, C quận Đống Đa
 • Trọn gói B1: 6.000.000đ
 • Trọn gói B2: 5.500.000đ
 • Trọn gói học phí hạng C: 8.000.000đ
 • Sân tập lái: Sân Võ Chí Công, Âu Cơ, Sân Nguyễn Khoái, Sân Nguyễn Xiển
 • Thực hành: Trung tâm sẽ phân bố thời gian theo lớp để phù hợp với giờ học của học viên.
 • Lý thuyết: Không giới hạn thời gian (2 buổi thứ 7, chủ nhật/ tuần)
 • Khoảng cách: khoảng 5-7 km

Các khoá học này được thực hiện bởi trung tâm, đảm bảo uy tín và chất lượng. Dựa vào nơi ở của học viên tại quận Đống Đa, trung tâm sẽ giới thiệu sân tập gần nhất. Cùng tham khảo vị trí từ khu vực Đống Đa đến các sân tập lái ô tô tại phần sau.

Vị trí quận Đống Đa đến các sân tập lái xe

Đống Đa là quận tập trung dân khá đông đúc, việc đi lại bằng xe ô tô ngày càng phổ biến. Các tuyến đường ở đây cũng đã được mở rộng nhiều hơn trước. Do đó, nhu cầu học lái xe ô tô của người dân hiện nay cũng rất cao.

Cũng vì dân cư đông nên tại trung tâm quận không có đủ diện tích để xây sân tập lái xe. Chúng tôi sẽ giới thiệu tới các học viên những sân tập lái xe gần quận Đống Đa nhất. Mỗi người có thể lựa chọn sân tập có vị trí thuận lợi để tiết kiệm thời gian đến sân tập.

Nên chọn sân tập gần nhất để thuận tiện trong quá trình di chuyển
Nên chọn sân tập gần nhất để thuận tiện trong quá trình di chuyển

Địa chỉ học lái xe gần quận Đống Đa:

 • Khu vực học lái xe ô tô tại Võ Chí Công
 • Khu vực học lái xe ô tô tại Âu cơ, Nhật Tân, Tây Hồ
 • Khu vực học lái xe ô tô tại khu đô thị Ngoại Giao Đoàn

Trên đây là một số gợi ý các bãi tập để học lái xe ô tô quận Đống Đa. Ngoài ra, tuỳ vào vị trí của từng học viên mà mỗi người có thể lựa chọn nơi tập cho hợp lý. Sau khi xác định được sân tập, học viên sẽ tham gia quy trình học thực hành tại đây. Hãy lưu ý cung đường và tham khảo thêm lượng xe lưu thông để chọn sân tập để tránh rủi ro tắc đường.

Quy trình học thực hành lái xe

Khi tham gia các buổi học lái xe hạng C, B1, B2 tại sân bãi, giáo viên sẽ hướng dẫn cho học viên từng bước theo quy trình. Tuy nhiên, nếu học viên đã biết lái thì sẽ dễ dàng thực hành di chuyển phức tạp. Các bước học thực hành sẽ bao gồm:

Bước 1 : Số nguội

Làm quen với xe ô tô, thực hành các động tác cơ bản trên xe khi chưa khởi động máy.

Học thực hành lái xe ô tô cùng giáo viên theo quy trình
Học thực hành lái xe ô tô cùng giáo viên theo quy trình

Bước 2 : Lái vòng 1

Thực hiện di chuyển trong trong các loại hình học cơ bản.

Bước 3 : Lái vòng 2

Thực hành thuần thục côn phanh. Cùng với đó là di chuyển trên đường vòng quanh co, hàng đinh, qua vệt bánh xe, qua ngã tư có đèn tín hiệu.

Bước 4 : Bắt đầu làm quen bài chuồng dọc và các kỹ thuật lùi chuồng

Kết hợp cả di chuyển trong hình, lùi vào chuồng dọc, đi qua hàng đinh, qua nơi có tín hiệu điều khiển giao thông.

Bước 5 : Bắt đầu làm quen chuồng ngang

Kết hợp thực hành di chuyển, ghép chuồng dọc, chuồng ngang, đi qua hàng đinh, qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông.

Bước 6 : Học và thực hành đề pa lên dốc

Học các kỹ thuật dừng xe và khởi hành ngang dốc kết hợp ghép chuồng dọc cùng chuồng ngang, đi qua hàng đinh, đường vòng quanh co.

Bước 7 : Làm quen xe và sân thi

Sau khi thành thạo các bài học thực hành, các học viên sẽ được giáo viên trực tiếp đưa xuống sân thi để làm quen với xe và sân thi trước khi thi. Thời gian học và thực hành của học viên sẽ được tiến hành trên các loại xe được trang bị bởi trung tâm dành cho sân tập.

Thời gian học và thực hành trên xe gì?

Khi đăng ký học thực hành ở những trung tâm uy tín, trung tâm sẽ dành sự ưu tiên cho các học viên. Thời gian học thực hành có thể là tất cả các ngày trong tuần, kể cả cuối tuần. Quỹ thời gian học được quy định sẵn để học viên tự sắp xếp với giáo viên. Thời gian học này chủ yếu phụ thuộc vào thời gian rảnh của học viên yêu cầu và thoả thuận với giáo viên.

Học viên có thể được thực hành trên hầu hết các loại xe mà trung tâm cung cấp tại sân tập lái:

 • Đa số các sân tập chất lượng đều có dòng xe VIOS đời 2017, 2018 mới nhất.
 • Học viên được thực hành trên nhiều loại xe theo yêu cầu.
 • Đây là dòng xe phổ biến của hãng xe taxi Mai Linh đang chạy để đưa đón khách.
 • Xe có trang bị cá thiết bị tối tân, có thắng phụ, có máy lạnh,…
Các sân tập thường trang bị sẵn các dòng xe chuyên để thi sát hạch
Các sân tập thường trang bị sẵn các dòng xe chuyên để thi sát hạch

Khi đăng ký học ở những nơi chất lượng, học viên sẽ được tham gia thực hành đầy đủ 11 bài thi sa hình. Những thiết bị như xe, phần mềm,…ở sân tập đều là thiết bị hiện đại, phục vụ đầy đủ nhu cầu của học viên. Do đó, trước khi chọn trung tâm đăng ký học lái xe ô tô quận Đống Đa thì nên cân nhắc. Việc này giúp học viên tránh được những rủi ro trong cả quá trình học và thi sát hạch.

Ngoài ra, để lấy được bằng, học viên học lái xe ô tô quận Đống Đa sẽ phải thi đạt cả thực hành và lý thuyết. Tuy nhiên, học viên nên đăng ký học ở trung tâm để dễ đậu hơn. Dưới đây sẽ là một số gợi ý về phần thi này.

Học lý thuyết và phần mềm học thi lý thuyết 

Nếu không học ở trung tâm, bạn có thể lên mạng tìm và học các bài học được đăng tải. Ở mỗi trung tâm đào tạo sẽ có những buổi học lý thuyết dành cho học viên của mình. Dưới đây là một số mẹo thi lý thuyết về xe ưu tiên cần nhớ:

 • Xe nào đã đi vào ngã tư rồi thì xe đó có quyền ưu tiên đi trước.
 • Tiếp đó là đến các xe ưu tiên. Thứ tự các loại xe giảm dần: xe cứu hoả – xe quân sự – công an – xe cứu thương.
 • Sau đó, nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng là xe không ưu tiên: Ta xét đến đường ưu tiên, tức là xe nào đi trên đường ưu tiên thì có quyền đi trước.
 • Xe đang lưu thông không vướng xe ở bên phải có quyền đi trước. Trường hợp xe đi trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
 • Thứ tự ưu tiên tiếp theo trình tự: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Trên đây là những nội dung cơ bản về học lái xe ô tô quận Đống Đa. Bạn đọc có thể liên hệ với trung tâm đào tạo lái xe uy tín để được hướng dẫn. Không nên đăng ký ở những nơi đưa ra các thông tin mập mờ, học viên có thể phải chịu thiệt. Hãy nhớ rằng, chỉ những trung tâm chất lượng mới giúp bạn lấy được bằng lái tiết kiệm thời gian và chi phí nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *