Hướng dẫn lái xe B2 xe số sàn – Các thao tác cơ bản

Xe ô tô số sàn là loại xe phổ thông nhất từ trước đến giờ. Để lái được xe này, trước hết bạn cần phải biết một số kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản. Tham khảo ngay hướng dẫn lái xe B2 số sàn dưới đây.

Khi học lái xe B2 số sàn, lưu ý sử dụng chân côn hợp lý

Nếu muốn xe vận hành trơn tru, bạn nên nhớ đạp côn phải vào hết và khi nhả côn gần hết thì dừng lại khoảng 3 đến 5 giây cho xe bắt đầu chuyển bánh sau đó mới nhả hoàn toàn côn ra. Khi lái xe ở các cung đường đông người hay đoạn đường xấu, bạn cũng nên đệm chân côn thường xuyên để xe không bị giật.  Những người mới học lái xe B2 số sàn rất hay gặp phải lỗi này.

Khi đạp côn mà xe không khựng lại hoặc xe vọt đi là bạn đang dùng chân côn đúng cách. Côn tiếp xúc với bánh đà phù hợp không bị đột ngột sẽ giúp xe bạn bền hơn.

huong-dan-lai-xe-so-san-b2

Khi học lái xe B2 số sàn, lưu ý khi dùng phanh tay.

Nếu phanh tay không nhả ra hết khi xe đang chạy sẽ dẫn đến bị mòn rất sớm, bố phanh láng bóng do hiện tượng trượt bố phanh. Nhưng điều nguy hiểm hơn cả là nhiệt phát sinh có thể làm sôi dầu phanh. Điều này dẫn đến hậu quả là phanh mất tác dụng. Bạn nên dùng cách đề-pa truyền thống lúc học lái xe B2 số sàn, sẽ an toàn và dễ sử dụng hơn.

Đề pa xe số sàn

Trong khi sát hạch tay lái đề pa là phần thi dễ bị trượt nhất. Lý do dễ hiểu là: quá trình nhả côn quá tầm nên xe chết máy.

huong-dan-lai-xe-so-san

Nếu bạn dùng theo cách như lúc học lái là dùng “côn – phanh tay – ga” hoặc “côn – phanh chân – ga” liên tục khi tắc đường trên dốc sẽ khiến bạn chân tay bạn mỏi nhừ.

Để đề-pa lên dốc liên tục khi bị tắc đường ở dốc, bạn cần phải luyện thêm thật nhuần nhuyễn “côn – ga”. Điều này giúp giữ xe đứng trên dốc chỉ bằng côn – ga, nghĩa là âm côn và mớm ga vừa phải để xe đứng tại dốc. Nếu xe có hiện tượng lùi bạn nên thêm chút ga, nếu xe hơi nhích bạn giảm chút ga.

Tránh về số N (số mo)

Việc điều khiển xe số sàn về số N được các chuyên gia xe khuyên không nên làm khi học lái xe B2 số sàn. Vì khi về số N xe sẽ chạy theo quán tính lao về phía trước khiến bạn không làm chủ được tốc độ, rất khó xử lý khi gặp chướng ngại vật.

huong-dan-lai-xe-b2-xe-so-san

Đặc biệt, khi xe thực hiện đổ đèo: Tuyệt đối không được về số N. Xe lao xuống dốc mà không có sự hỗ trợ của hộp số, chỉ phanh trong thời gian quá lâu sẽ khiến phanh bị nóng, quá nhiệt dẫn đến mất tác dụng. 

Vượt xe trên đường

Nếu muốn vượt một xe trên đường thì hãy về số thấp (khoảng số 3). Trong lúc về số để vượt, bạn cần đệm chân phanh, tránh hỏng động cơ và ly hợp. Trong lúc vượt, hãy kết hợp còi và xi-nhan sẽ giúp bạn và những xe xung quanh an toàn. Sau đó, có thể bỏ qua số 4 trung gian mà sang ngay số 5 để tiết kiệm nhiên liệu.

5 điều cần tránh khi điều khiển xe số sàn

huong-dan-lai-xe-b2

– Đừng “táy máy” tay khi bạn chưa cần sang số

– Đừng để số khi dừng đèn đỏ

– Không gác chân lên bàn đạp côn

– Không dùng côn để giữ xe trên dốc

– Đừng ép số để tăng tốc

Học lái xe B2 số sàn uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội

Khi bắt đầu mới “chập chững” cầm vô lăng, xe số sàn là lựa chọn của gần như tất cả mọi người, khi lái được xe số sàn thì việc lái số tự động trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.  Bởi vậy mà học lái xe B2 số sàn được rất nhiều người quan tâm, rất nhiều trung tâm mở ra để phục vụ mục đích hoạch và sát hạch B2. Trung tâm sát hạch Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt là một gợi ý tốt cho bạn. 

Thái Việt – đơn vị có 10 năm kinh nghiệm đào tạo lái xe chuyên nghiệp. Hiện nay trung tâm Thái Việt đang đứng hàng đầu tại Hà Nội về số lượng học viên đăng ký và đảm bảo được chất lượng đầu ra của các khóa học với tỉ lệ đỗ ngay lần đầu lên tới 90%. 

Thái Việt là một trong số ít trung tâm sở hữu sân sát hạch riêng.

Sân sát hạch Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt Thường Tín trên QL1A, tại Km 195+00, hướng từ Trung tâm Hà Nội đi Phủ Lý rộng 45000m2 đạt chuẩn ISO 9001:2015.

Tại Thái Việt, thi nhanh và tỉ lệ đỗ cao 

Thời gian đào tạo theo quy định: Hạng B1/76.5 ngày; Hạng B2/94,5 ngày; Hạng C/144 ngày. Tại Thái Việt, thời gian đào tạo luôn chuẩn chỉ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Trung tâm Dạy Nghề – Trung tâm Sát hạch lái xe Thái Việt.

– VPGD: 201 Nguyễn Ngọc Vũ, Q Cầu Giấy, Hà Nội.

– Trụ sở: Kiều Thị – Thắng Lợi – Thường Tín – Hà Nội.

 Hotline : 1900 0329 – 024 7777 0196

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *