Học lái xe ô tô quận Hà Đông bằng B1, B2, C đảm bảo đầu ra

Học lái xe ô tô quận Hà Đông đã đào tạo học viên các hạng bằng B1, B2, C với tỷ lệ đầu ra luôn đạt tiêu chuẩn. Vậy các khoá học này có điểm gì đặc biệt? Học viên sẽ được ưu tiên quyền lợi nào? Cùng tìm hiểu những vấn đề về bằng lái qua bài viết sau.

Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại Hà Đông

 • Trọn gói hạng B1: 6.000.000đ
 • Trọn gói hạng B2: 5.500.000đ
 • Trọn gói hạng C: 8.000.000đ
 • Sân tập lái: sân Hà Đông, Chúc Sơn, Nguyễn Xiển
 • Thực hành: Học viên sắp xếp với giáo viên theo thời gian rảnh 
 • Lý thuyết: Không giới hạn (2 buổi thứ 7, chủ nhật/ tuần)
 • Khoảng cách: khoảng 5-7 km
Hoc-lai-xe-o-to-quan-Ha-Dong
Học lái xe ô tô quận Hà Đông

Các khoá học lái xe số tự động, xe số sàn quận Hà Đông được tổ chức đều do giáo viên giỏi thực hiện giảng dạy. Với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, với nhiều năm kinh nghiệm thì tỷ lệ đỗ của học viên luôn ở mức cao. Học viên sẽ học trực tiếp với giáo viên theo chế độ 1 kèm 1, đảm bảo mỗi người đều học đầy đủ và thuần thục các kỹ năng lái xe.

Vị trí quận Hà Đông đến các sân tập lái xe

Hà Đông hiện là quận có tương đối đông dân cư sinh sống và làm việc. Lượng xe ô tô ở đây cũng đã xuất hiện ngày một nhiều. Do đó, nhu cầu học lái xe ô tô của người dân cũng dần tăng lên. Nếu sống trong quận Hà Đông hoặc lân cận, có nhu cầu học lái xe bằng B2, B1, C thì bạn có thể tham khảo một số sân tập sau:

 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe sân Hà Đông
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Chúc Sơn
 • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Nguyễn Xiển
 Hoc-lai-xe-o-to-quan-Ha-Dong
Vị trí quận Hà Đông đến các sân tập lái xe tương đối gần

Đa số các sân đều được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị để phục vụ người học trong quá trình thực hành. Vị trí của xe cũng tương đối thuận lợi cho những người sống ở Hà Đông. Như vậy, bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để di chuyển đến sân tập. Tại đây, bạn sẽ được học quy trình thực hành lái xe một cách bài bản.

Quy trình học thực hành lái xe

Quy trình học thực hành lái xe ô tô bao gồm:

Bước 1: Học cơ bản, số nóng, số nguội

Bước 2: Tập lái xe trong khu vực ít dân cư, đường vắng

Bước 3: Học đường trường

Bước 4: Học trong sa hình đạt chuẩn thi bao gồm 10 bài lần lượt là:

Hoc-lai-xe-o-to-quan-Ha-Dong-3
Học viên học thực hành với các thao tác trên xe

Bài 1: Xuất phát

Đây là bài thi đầu tiên của phần thi sa hình. Hãy bật đèn xi- nhan trái, vào số 1 rồi nhả từ từ để xe di chuyển. Khi đã qua vạch xuất phát tầm 5m thì tắt xi- nhan. Khi xe chạy thì có thể nhả hết côn và không đặt chân ở bàn đạp ga nữa, để xe tự bò.

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Khi xe xuất phát, đi chậm tới nơi dừng thì đạp côn và ấn nhẹ phanh cho xe dừng hẳn. Khi dừng xe xong thì lại nhả côn cho xe đi luôn. Vì nếu xe dừng quá 30 giây sẽ bị trừ điểm.

Bài 3: Dừng xe, đề-pa lên dốc

Về bản chất, đề pa lên dốc khá giống bài 2 vì đều dừng xe rồi lại đi tiếp. Tuy nhiên, ở bài này, xe đang trên dốc nên không thể đỡ côn cho xe đi chậm lại. Vì nếu như thế,  xe sẽ dễ bị trôi ngược về chân dốc.Do đó, bạn có thể nhắm vị trí cần đỗ để đạp côn và phanh đúng lúc.

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh vuông góc (chữ Z)

Khi rẽ vào đường hàng đinh, bạn nên đánh lái muộn để xe áp sát vào lề đường phải. Hãy đi thật chậm và nhìn gương phải để quan sát được bánh xe phía sau. Vạch dẫn đường thường được kẻ sẵn ở sân bằng mép ngoài hàng đinh, vì vậy nếu bánh xe cách vạch đó khoảng 10cm thì xe sẽ đi qua hàng đinh mà không lo chạm mép 2 bên.

Bài 5: Đi qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Ở bài này, hãy dừng xe cách vạch dừng  không quá 0,5m và đi ngang ngã tư trong khoảng 20s.

Bài 6: Đi xe qua đường vòng quanh co (chữ S)

Yêu cầu của bài thi số 6 là bạn phải chỉnh tay lái theo đường cong. Khi vào đường cong, hãy cho xe bám sát về bên phải, sau đó đánh tay lái sang trái cho xe đi nửa vòng cua đầu tiên. Ngay sau đó, bạn lại tiếp tục bám lề đường bên trái, trả lái và đánh tay lái sang phải để xe đi qua nửa vòng cua còn lại.

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ (lùi nhà xe)

Trong vòng 2 phút, các thí sinh phải cho xe lùi được vào nhà xe. Yêu cầu là không được chạm vạch và không tiến ra khỏi nhà xe.

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Tương tự như bài số 2, bạn phải dừng xe và đi tiếp theo đúng thời gian quy định.

Bài 9: Tăng tốc, tăng số

Bài thi yêu cầu thí sinh điều chỉnh tốc độ phù hợp. Hãy chỉnh lái cho xe thẳng, giữ chắc tay lái rồi nhả hết côn và phanh. Bạn thấy biển báo hình vuông “tăng tốc” thì nhấn ga để xe tăng tốc,rồi sang số 2, tiếp tục nhấn ga. Sau khi qua biển 20 màu xanh, hãy nhả ga, rà phanh và cho xe đi chậm lại. Lúc này có thể cho xe dừng hẳn và từ từ về số 1 để xe đi qua biển 20 màu trắng.

Bài 10: Ghép xe ngang – Đỗ xe song song

Ở phần thi này, bạn có thể thực hiện lần lượt từng thao tác sau:

 • Bước 1: Để xe song song với bãi đỗ sao cho khoảng cách với xe đang đỗ 50-80cm. Tiếp đó, cho xe tiến tới khoảng 2/3 bãi đỗ
 • Bước 2: Đánh hết lái sang trái, tiến lên cho gương chiếu hậu trái và xe thẳng hàng, tạo góc 45 độ so với bãi đỗ.
 • Bước 3: Lùi xe vào bãi đỗ cho đến khi gương chiếu hậu phải ngang với vạch giới hạn ngoài thì đánh hết lái sang trái và lùi xe vào.
 • Bước 4: Khi bánh sau ở bên phải đè lên vạch ngang , bạn hãy trả thẳng lái và chỉnh xe ngay ngắn.

Bài 11: Kết thúc

Bạn phải bật đèn xi nhan rồi đi thẳng qua vạch kết thúc rồi tấp vào lề đường phải và bắt đầu đỗ xe.

Thời gian học và thực hành trên xe gì?

Học lái xe ô tô quận Hà Đông thường ưu tiên cho học viên chủ động trong thời gian học. Nếu thường xuyên bận, học viên có thể đăng ký học ngoài giờ hành chính hoặc học vào cuối tuần. Trung tâm thường sắp xếp giáo viên theo sát và hướng dẫn học viên trong cả quá trình học.

Khi học thực hành, học viên được trang bị phương tiện để không phải tự thuê xe đi học. Đây là:

 • Dòng xe đời mới và được sử dụng nhiều nhất hiện nay
 • Xe được trang bị các thiết bị thiết yếu, có thắng phụ, có máy lạnh,…
 • Được kiểm tra và được bảo dưỡng định kỳ
Hoc-lai-xe-o-to-quan-Ha-Dong-2
Học viên sẽ học thực hành trên xe của trung tâm

Trong quá trình học, học viên sẽ học hai phần là lý thuyết và thực hành. 

Học lý thuyết và phần mềm học thi lý thuyết

Khi học lý thuyết, giáo viên sẽ hướng dẫn nội dung thi, mẹo làm bài, phát tài liệu và các phần mềm học lý thuyết. Trong quá trình học, bạn nên nắm được mẹo về quyền ưu tiên đi trước để dễ làm bài. Ta xét quyền ưu tiên theo thứ tự giảm dần:

 • Xe nào đi vào ngã tư rồi có quyền ưu tiên đi trước.
 • Sau đó các xe ưu tiên theo thứ tự giảm dần: xe cứu hoả – quân sự – công an – xe cứu thương.
 • Nếu cùng là xe ưu tiên hoặc cùng không ưu tiên: Xét đường ưu tiên, tức là xe nào đi trên đường ưu tiên thì sẽ có quyền đi trước.
 • Xe đang lưu thông không vướng xe bên phải có quyền đi trước. Nếu xe đi trong vòng xuyến thì phải nhường đường cho xe đến từ bên trái.
 • Thứ tự ưu tiên tiếp theo trình tự: xe rẽ phải, xe đi thẳng, xe rẽ trái.

Học viên cần đi học đầy đủ thời gian học lý thuyết của trung tâm. Nếu tự học ở nhà thì bạn có thể không thể có được bí quyết làm bài thi. Nên tận dụng thêm thời gian rảnh để luyện làm bài phần này. Khi đó, mỗi người mới có thể nắm chắc kiến thức liên quan tới luật giao thông và hiểu cơ bản về xe để thi đỗ.

Học lái xe ô tô quận Hà Đông với mục tiêu đào tạo đầu ra không chỉ để thi mà còn trở thành tay lái vững vàng trên đường. Điều này đã góp phần nâng cao uy tín trong công tác dạy và học lái xe ô tô trên địa bàn quận Hà Đông. Hy vọng bài viết đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc khi có nhu cầu học lái xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *