Học bằng lái xe B2 tại Hà Nội giá chỉ từ 6 triệu Uy tín, chất lượng

Học lái xe ô tô đang trở lên rất phổ biến với mọi người, và bằng lái xe ô tô hạng B2 là loại giấy phép lái xe thông dụng nhất hiện nay. Từ những người muốn kiếm công việc như taxi đến những người chạy xe gia đình, cơ quan,… bằng lái xe B2 đều có thể lái được.

học bằng lái xe b2 tại hà nội
học bằng lái xe b2 tại Hà Nội

Vậy bằng lái xe b2 là gì? Quy trình học lái xe b2, nội dung phải học ra làm sao? Học phí, lệ phí thi, các gói khóa học B2 và thủ tục đăng ký như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay tại đây.

Học bằng B2 thi sớm tại Hà Nội

1.1 Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

học lái xe b2 để làm gì
Học Bằng lái xe B2 để làm gì?

1.2 Hồ sơ và thủ tục đăng ký bằng lái xe B2

Thủ tục và hồ sơ đăng ký học lái xe B2 rất đơn giản. Bạn cần:

  • 02 bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu không cần công chứng;
  • 01 đơn đăng ký sát hạch lái xe theo mẫu;
  • 01 giấy khám sức khoẻ theo mẫu của người lái xe trong 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
  • 10 ảnh màu 3×4 cm phông nền màu xanh dương đậm.

Lưu ý: Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và lông mày, phải cài khuy áo. CMND gốc học viên giữ phải còn thời hạn trước ngày “thi Sát hạch” lấy bằng lái. Viết in hoa họ tên trên các giấy tờ. Để được hướng dẫn cụ thể, bạn nên đến trung tâm đăng ký thi sát hạch để mua hồ sơ.

>> Để bắt đầu học bằng lái xe B2, Quý học viên cần hiểu rõ sự khác nhau giữa các loại bằng B1,B2,C,D,E. Bài viết ” Bằng lái xe B2 là gì? Sự khác biệt giữa các hạng B1, B2, C,D, E, F ” sẽ giải đáp đầy đủ những thông tin mà học viên quan tâm!

 

Bảng giá học và lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội

1.1 Bảng giá học lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội

Theo quy định của Sở GTVT, lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B2 bao gồm năm khoản sau đây:

Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại trung tâm 5.500.000 – 6.500.000 đồng
Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 (cấp huyện trở lên) có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B2 300.000 – 700.000 đồng
Chi phí đào tạo phần lý thuyết 500.000 đồng
Chi phí đào tạo phần thực hành 250.000 – 300.000 đồng/giờ
Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề) 300.000 đồng

Thông thường, ngay sau khi nộp hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe, bạn phải đóng hết các khoản lệ phí trên. Theo quy định của Sở GTVT hiện nay, đối với các trường hợp thi bằng lái xe hạng B2, toàn bộ lệ phí hồ sơ thi bằng sẽ dao động trong khoảng từ 7.500.000 VNĐ – 8.500.000 VNĐ. (Lệ phí này chiếm trong 1 phần trong phần trọn gói nói trên).

1.2 Lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng B2 tại Hà Nội

Đây là một khoản lệ phí do Sở GTVT thu trên sân thi (vì vậy nó không nằm trong khoản tiền trọn gói ở phần đầu bài viết nó trên). Hiện tại, lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng B1 khoảng 585.000 đồng/học viên (nếu đỗ hết các phần thi). Cụ thể 585.000 VNĐ bao gồm: 90.000VNĐ thi lý thuyết, 300.000VNĐ thi thực hành, 60.000VNĐ thi đường trường, và cuối cùng 135.000VNĐ tiền in bằng.

Thi đến phần nào các bạn nộp tiền của phần thi đó. Nếu chẳng may trượt ở phần nào đó, các bạn ra về và không phải nộp tiền phần thi tiếp theo.

1.3 Những ưu điểm khi học lái xe ô tô tại Hà Nội – Trung tâm Đào tạo lái xe Thái Việt

Hiện nay do nhu cầu học bằng lái xe ô tô B2 của các bạn rất là lớn nên trên thị trường nhiều trung tâm Đào tạo lái xe được hình thành và phát triển. Thế nhưng không phải trung tâm nào cũng có chất lượng và uy tín, nên người học phải đắn đo rất nhiều. Nếu bạn đang phân vân vấn đề trên thì hãy học bằng lái xe B2 tại Hà Nội– học lái xe ô tô tại Trung tâm Thái Việt.

Ưu điểm học lái xe b2 tại thái việt
Ưu điểm học lái xe B2 tại thái việt

Trung tâm Đào tạo lái xe Thái Việt là địa chỉ uy tín hàng đầu Hà Nội về chất lượng đào tạo học lái xe và thi bằng lái xe ô tô. Chuyên tổ chức các khóa học lái xe ô tô cấp bằng lái xe hạng B1, B2, C, nâng hạng bằng lái,… với thời gian nhanh gọn, mức học phí hợp lý. Chúng tôi đã có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực đào tạo học lái xe ô tô cùng với giảng viên có nhiều năm trong nghề dạy lái xe, luôn tận tình và tâm huyết để đào tạo học viên có tỷ lệ đỗ đạt cao.

Trung tâm Đào tạo lái xe Thái Việt có những ưu điểm sau mà có thể khiến các bạn yên tâm đặt niềm tin vào Thái Việt:

  • Sân sát hạch riêng: Thái Việt sở hữu 45.000m2 sân sát hạch đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Học viên được học trực tiếp trên sân thi – xe thi. Sân thi nằm ngay trên Quốc lộ 1A, tại Km 195+00. Sân nằm trên hướng từ Hà Nội đi Phủ Lý và chỉ cách trung tâm Hà Nội 25km. Đây là vị trí vô cùng thuận lợi để người học có thể di chuyển tới đây học tập và thực hành. Xe tập lái là xe đời mới và luôn được kiểm tra, bảo dưỡng đảm bảo cho các kỳ thi không lỗi kỹ thuật. Học viên có thể yên tâm mà không cần lo lắng khi tập.
  • Đội ngũ giáo viên dạy: Thái Việt sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đầy sự tận tâm và nhiệt huyết với học viên. Học viên được chọn học giáo viên theo khung giờ cũng như tính cách của mình. Học là thi – thi là đỗ ngay tại Thái Việt.
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, luôn theo sát hỗ trợ học viên: Trung tâm Thái Việt đội ngũ tư vấn trẻ và năng động – phục vụ tận tâm. Luôn quan tâm theo sát học viên trong quá trình đào tạo. Mọi vấn đề học viên thắc mắc đều được giải đáp một cách nhanh nhất và hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *