Tìm hiểu các thiết bị cơ bản của một chiếc xe Ô tô !

Tính năng của các thiết bị xe ô tô [ Dành cho người mới bắt đầu ]

Một số người mới sử dụng ô tô nói: “Tôi đã cố đọc một tạp chí xe ô tô, nhưng tôi không hiểu các thiết bị vì tôi không hiểu các thiết bị …”. Mô tả và lái thử của một chiếc xe mới thường được viết cho những người có một số kiến ​​thức, ngay cả khi họ nói nó là dễ hiểu.

Do đó, chúng tôi sẽ giải thích các thiết bị xe cơ bản để thưởng thức tạp chí xe ô tô nhiều hơn. Lần này, hãy giải thích tên của bộ phận cơ thể.

thiết bị cơ bản trên xe ô tô

(1) Nắp ca-pô

Nó là một phần tương ứng với “nắp” của buồng máy. Cũng được gọi là “mui xe động cơ”. Nó không chỉ che động cơ, mà còn đóng vai trò là tấm đệm bảo vệ người đi bộ trong trường hợp va chạm với người đi bộ.

(2) Mái nhà

Mái nhà là từ tiếng Anh cho mái nhà. Trong thế giới của ô tô, nó cũng có nghĩa là “mái nhà của ô tô”. Nói chung, nó được làm bằng thép tấm giống như thân máy, nhưng nó cũng có thể được làm bằng nhựa, nhôm hoặc carbon để giảm trọng lượng. Ngoài ra còn có một “mái nhà kính” làm sáng nội thất.

(3) Trụ cột

Trụ cột là một từ tiếng Anh có nghĩa là ” bumpe Ngay cả trong xe ô tô, chúng đại diện cho các trụ chống đỡ mái nhà, và được gọi là “Cột trụ”, “Cột B” và “Cột C” theo thứ tự từ trụ trước. Trong một chiếc xe thông thường, số lượng trụ là 3-4. Bằng cách làm cho nó cùng màu với thân xe hoặc hoàn thiện nó bằng sơn đen, bạn có thể gây ấn tượng với không khí của chiếc xe.

(4) Cản trước

Các bộ phận nằm ở hai đầu cực của phía trước / phía sau là “cản”. Ban đầu, một thanh kim loại được gắn để bảo vệ thân xe, nhưng trong những chiếc xe hiện đại, nó được làm bằng nhựa tích hợp với thân xe do thiết kế và giảm xóc.

(5) Tấm chắn bùn

Phần cơ thể bao phủ lốp xe được gọi là “chắn bùn”. Trong những chiếc xe cũ kỹ dưới dạng gọi là xe cổ điển, chúng tôi đã nói những tấm chắn bùn che lốp xe, nhưng bây giờ chúng là một phần của cơ thể, giống như cản xe.

(6) Bệ bên

“Sill” là một từ tiếng Anh có nghĩa là “ngưỡng”. Bệ cửa bên còn được gọi là “bệ cửa” và là cạnh dưới của thân và phần dưới cửa. Tùy thuộc vào kiểu xe, phần dưới của thân xe được che bằng một cửa để không thể nhìn thấy bệ cửa bên trừ khi cửa được mở.

Thật lãng phí thời gian để mất hứng thú vì bạn không hiểu những từ xuất hiện trên tạp chí xe ô tô khi bạn quan tâm đến nó. Tôi muốn bạn biết các điều khoản cơ bản và tận hưởng chiếc xe nhiều hơn nữa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *