Học lái xe ô tô tại trung tâm nào tốt nhất Hà Nội?

Học lái xe ô tô tại Hà Nội nhưng bạn chưa có thông tin cụ thể về các trung tâm uy tín? Những tiêu chí nào để nhận biết đó là trung tâm đào tạo lái xe chất lượng? Bài viết sau sẽ đưa tới bạn những điểm cụ thể nhất về vấn đề này. 

Học lái xe ô tô là học những gì?

Không khác những kỳ thi bạn đã từng tham gia thời học sinh, học lái xe ô tô bao gồm 2 phần cơ bản, đó là lý thuyết. Vậy nội dung cần học để thi trong từng phần là gì?

Hoc-lai-xe-o-to-tai-trung-tam-nao-tot-nhat-Ha-Noi
Học lái xe ô tô tại trung tâm nào tốt nhất Hà Nội

Học lý thuyết 

Khi thi sát hạch, thí sinh sẽ thi phần lý thuyết học lái xe ô tô đầu tiên. Nội dung chủ yếu của bài thi sẽ được học lý thuyết do giáo viên của trung tâm dạy với các nội dung:

  • Học lý thuyết về pháp luật đường bộ
  • Nhận biết các biển báo và sa hình đường bộ
  • Học về cấu tạo và sửa chữa xe thông thường
  • Nghiệp vụ vận tải và đạo đức người lái xe
  • Hiểu được thái độ xử lý về văn hóa giao thông, kỹ thuật lái xe

Tại các buổi học, học viên được cung cấp đủ kiến thức để thi sát hạch lý thuyết bằng lái ô tô. Bộ tài liệu phục vụ cho quá trình học sẽ được cung cấp ngay khi bạn đăng ký tại trung tâm. Học viên phải tham gia đầy đủ các buổi học để không bị bỏ lỡ những kiến thức quan trọng. Ngoài ra, các phần mềm lý thuyết trên mạng, app trên thiết bị di động giúp học viên học linh hoạt những lúc rảnh.

Học thực hành

Khi bước vào quá trình học thực hành lái xe, học viên sẽ được học theo trình tự sau:

Bước 1 : Số nguội

Làm quen, thực hành các thao tác cơ bản trên ô tô trước khi khởi động máy.

Bước 2 : Lái vòng 1

Giáo viên hướng dẫn di chuyển xe trong các loại hình học cơ bản.

Bước 3 : Lái vòng 2

Thực hành thuần thục kỹ năng côn phanh. Cùng với đó là di chuyển trên đường vòng quanh co, hàng đinh, qua vệt bánh xe, qua ngã tư có đèn tín hiệu.

Bước 4 : Làm quen chuồng dọc và các kỹ thuật lùi chuồng

Kết hợp di chuyển trong hình, lùi vào chuồng dọc, qua hàng đinh và qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông.

Bước 5 : Làm quen chuồng ngang

Di chuyển, ghép chuồng dọc, ghép chuồng ngang, hàng đinh, qua ngã tư có tín hiệu giao thông.

Bước 6 : Thực hành đề pa lên dốc

Học các kỹ thuật dừng xe và khởi hành ngang dốc kết hợp ghép chuồng dọc cùng chuồng ngang, đi qua hàng đinh, đường vòng quanh co.

Bước 7 : Làm quen xe và sân thi

Sau khi thuần thục các kỹ năng và có thể thực hiện được các bài thi sa hình lái xe ô tô, giáo viên sẽ đưa học viên tới sân thi. Ở đây, học viên có thể làm quen dần với sân thi để lúc thi không còn bị “lạ sân”.

Hoc-lai-xe-tai-trung-tam-uy-tin
Học lái xe tại trung tâm uy tín

Lý thuyết và thực hành là 2 phần thi bắt buộc nếu bạn muốn học lái xe ô tô để thi bằng. Điều này áp dụng với tất cả các hạng bằng lái ô tô cơ bản hiện nay. Vậy có những loại bằng nào?

Có những loại bằng lái xe ô tô cơ bản nào? 

Bằng lái xe (giấy phép lái xe) là loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông, điều khiển phương tiện giao thông một cách hợp pháp. Hiểu đơn giản thì bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông. Hiện tại, các loại bằng lái xe ô tô cơ bản gồm có bằng lái B1, B2, C.

bang-lai-xe-b1
Có những loại bằng lái xe ô tô cơ bản nào?

Bằng lái xe ô tô hạng B1

Loại bằng này cấp cho người điều khiển ô tô số tự động chở người đến 9 chỗ ngồi (tính cả người lái xe); Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng số tự động có trọng tải được thiết kế dưới 3.500 kg, ô tô dùng cho người khuyết tật. Người có bằng B1 không được phép hành nghề lái xe.

Bằng lái xe B1 thường phù hợp với nhu cầu sử dụng xe số tự động và chỉ để phục vụ gia đình. Vì nội dung học bằng lái xe B1 và thi sát hạch tương đối dễ nên phụ nữ thường lựa chọn hạng B1 để thi bằng lái ô tô.

Bằng lái xe ô tô hạng B2

Là loại bằng giúp cho chủ sở hữu lái cả xe số sàn và xe số tự động. Người có bằng B2 được phép hành nghề lái xe, điều khiển ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3,5 tấn và các loại xe được phép ở giấy phép lái xe hạng B1.

Bằng lái xe B2 dành cho người muốn lái xe số sàn. Hoặc khi có nhu cầu hành nghề lái xe taxi, xe dịch vụ, kinh doanh,…Thông thường, nam giới sẽ lựa chọn học bằng lái ô tô B2 và thi loại bằng này vì tính tiện lợi của nó.

Bằng lái xe hạng C

Bằng lái xe hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe: Ô tô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng, ôtô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3,500 tấn trở lên; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3,5 tấn trở lên. Ngoài ra, người sở hữu bằng C có thể lái các loại xe quy định cho giấy phép lái xe B1, B2.

Khi có ý định hành nghề lái xe kinh doanh để chở hàng hoá với trọng tải nặng, người ta sẽ chọn thi bằng lái xe C để thi. Mặc dù chi phí và mức độ khó cao hơn các bằng khác nhưng đây là hạng bằng tiện ích nhất. Chỉ cần có kỹ năng, đầu tư thêm chút thời gian thì người ta có thể được phép lái hầu hết các loại xe ô tô theo quy định.

Những tiêu chí nào đánh giá một trung tâm đào tạo lái xe chất lượng?

Sau khi xác định được loại bằng muốn thi, làm thế nào để xác định được trung tâm đào tạo lái xe chất lượng? Để làm được điều này, chúng ta cần dựa vào một số tiêu chí sau:

Chi phí

Kinh phí thường là vấn đề nhiều học viên quan tâm. Học phí trọn gói cần phải được thông báo khi bạn bắt đầu đăng ký tại văn phòng đại diện của trung tâm. Mỗi hạng bằng sẽ có định mức học phí khác nhau. Gói này gồm phí hồ sơ, khám sức khoẻ, tiền xăng, xe, sân bãi, công giáo viên dạy,…Tức là bạn sẽ không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào trong quá trình học.

Nếu trung tâm tư vấn một cách qua loa, lướt qua phần học phí và không cam kết không phát sinh phí thì bạn cần suy xét lại. Nếu vấn đề chi phí không rõ ràng, bạn sẽ là người chịu thiệt. Trong quá trình học, học viên có thể sẽ phải đóng thêm những khoản “bồi dưỡng” mặc dù đã đóng phí tại trung tâm.

Số giờ học

Thông thường, các trung tâm sẽ phải dạy đủ số thời gian lý thuyết và thực hành theo quy định. Thời gian học lý thuyết cố định vào cuối tuần, thực hành sẽ do học viên chủ động sắp xếp với giáo viên. Điều này đang dần phổ biến tại các trung tâm uy tín. Học viên có thể linh động ngày, giờ học khi có việc cá nhân. Tư vấn viên sẽ trao đổi với bạn về vấn đề này khi đăng ký học.

hoc-vien-duoc-hoc-bang-lai-b1-linh-dong
Số giờ học của học viên được linh động

Hãy tìm hiểu kỹ số lượng giờ học để không bị trung tâm kém chất lượng “ăn bớt” thời gian. Thời gian học sẽ được tính từ khi giáo viên bắt đầu hướng dẫn bạn về xe, các thao tác trên xe,…Nếu giáo viên bận thì buổi học đó sẽ được bổ sung và không được bỏ qua. Đây cũng là quy định được các trung tâm đảm bảo cho người học.

Địa điểm sân thi

Trung tâm đào tạo lái xe chất lượng là nơi có địa điểm học và sân thi rõ ràng. Sân thi sẽ không bị thay đổi trong cả quá trình học (trừ khi học viên yêu cầu). Sẽ không có tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”, chỉ định 1 sân và thực tế lại học ở 1 sân khi bạn đăng ký tại trung tâm uy tín. Thậm chí, học viên có thể lựa chọn sân học thực hành tại sân gần nhà, giáo viên sẽ hướng dẫn họ ngay tại sân đó.

Ngoài ra, trung tâm đào tạo chất lượng hiện nay đã có sân thi sát hạch để lấy bằng cho học viên. Đây có thể là sân nhà, là sân trực thuộc trung tâm đào tạo, giúp học viên yên tâm từ lúc học cho tới lúc thi. Thường thì chỉ có trung tâm lớn mới có thể có yếu tố này, bạn có thể cân nhắc để đăng ký học và thi để thuận lợi hơn.

Chất lượng đào tạo

Quá trình đào tạo chất lượng là khi:

  • Học viên được học dưới sự hướng dẫn của giáo viên có chuyên môn, nhiệt tình
  • Xe học và xe thi đời mới, chất lượng, được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên
  • Chất lượng sân đảm bảo đầy đủ bài thi sa hình, có mặt bằng rộng, bằng phẳng
  • Linh hoạt về vấn đề thời gian cho học viên
  • Có trách nhiệm với học viên cho đến khi học viên có bằng

Khi đáp ứng cơ bản những yếu tố trên, bạn có thể yên tâm đăng ký học và thi bằng lái ô tô. Nếu chưa biết đó là những trung tâm nào, hãy tham khảo một số nơi dưới đây.

Top 3 trung tâm đào tạo lái xe hàng đầu tại Hà Nội

Ngay tại Hà Nội, bạn có thể trở thành học viên của một trong số trung tâm uy tín sau:

Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô Thái việt

Thái Việt là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô uy tín, được hàng ngàn học viên công nhận và tin tưởng. Trải qua nhiều năm trong lĩnh vực, Thái Việt đang đứng top đầu những địa chỉ đào tạo đầu ra chất lượng, đạt tỷ lệ đỗ cao tại Hà Nội. Học viên có thể tham khảo chất lượng đào tạo ngay tại sân thi của trung tâm tại thôn Kiều Thị – Thắng Lợi – Thường Tín – Hà Nội.

trung-tam-dam-bao-quyen-loi-cua-hoc-vien
Trung tâm đào tạo uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi của học viên

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một trung tâm đào tạo lái xe chất lượng, Thái Việt còn giúp học viên có tâm lý thoải mái nhất khi học và thi. Trong suốt quá trình học, học viên được đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ 24/24. Ngoài ra, giáo viên tận tâm sẽ hướng dẫn chi tiết để học viên của mình tiếp thu kỹ năng và kiến thức nhanh nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nhưng quá bận, Thái Việt chấp nhận hầu hết các giao dịch online. Kể cả đóng học phí, thủ tục làm hồ sơ, khám sức khoẻ ở đây cũng được rút ngắn, đơn giản hoá một cách tối đa. Học viên chỉ cần gọi đến hotline 19000329 hoặc liên hệ qua website, kênh facebook,…trung tâm sẽ liên hệ lại và hỗ trợ bạn.

Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe phòng cháy chữa cháy

Phòng cháy là trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Trường Đại học PCCC Bộ Công An, có trụ sở chính nằm ở Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là cơ sở đào tạo lái xe với quy mô và số lượng học viên theo học lái xe ô tô lớn tại Hà Nội. Tại đây có một hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại.

Với chương trình đào tạo lái xe bài bản, chuyên nghiệp, học viên có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi sát hạch và vững vàng tay lái khi tham gia giao thông. Giáo viên dạy lái xe ở đây là những người giàu kinh nghiệm, nhiệt tình trong giảng dạy nên học viên cũng có thể yên tâm học tập tại đây.

Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe Licogi

Có trụ sở tại Ninh Nội, Tân Dân, Sóc Sơn và văn phòng tại Vương Thừa Vũ, Thanh Xuân, Hà Nội, Licogi cũng nằm trong số các trung tâm đào tạo lái xe uy tín. Trung tâm thường mở các khoá đào tạo học lái xe ô tô với thời gian và lịch học rõ ràng. Học viên đăng ký tại đây sẽ được học và thi đúng thời gian mà không bị trễ hoặc dời lịch. Với nhiều chính sách ưu tiên học viên nên đây cũng là nơi nhiều người lựa chọn. 

Học lái xe ô tô tại trung tâm thường giúp học viên đảm bảo quyền lợi của mình. Mọi thắc mắc về khoá đào tạo sẽ được giải đáp bởi tư vấn viên tại văn phòng của các trung tâm. Tuy nhiên, hãy cố gắng tìm địa chỉ uy tín, tránh rủi ro không đáng có, ảnh hưởng đến quá trình học và thi lấy bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *