Học lái xe ô tô huyện Gia Lâm hạng bằng B1, B2, C uy tín nhất

Học lái xe ô tô huyện Gia Lâm về các hạng bằng B1, B2, C đã chứng minh được chất lượng đào tạo qua nhiều năm. Vậy các khoá học này đã chiếm trọn lòng tin của các thế hệ học viên bằng cách nào? Cùng đọc bài viết sau để có thêm thông tin về cả quá trình huấn luyện học viên tại đây.

Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại Gia Lâm

Nhu cầu học lái xe ô tô huyện Gia Lâm đang có xu hướng tăng cao. Vì vậy, các trung tâm ở đây liên tục mở các lớp học lái xe ô tô B2, B1, C:

  • Trọn gói hạng B1: 6.000.000đ
  • Trọn gói hạng B2: 5.500.000đ
  • Trọn gói hạng C: 8.000.000đ
  • Sân tập lái:  Sân Sài Đồng, Nguyễn Khoái
  • Thực hành: theo thời gian rảnh của học viên
  • Lý thuyết: Không giới hạn vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần
  • Khoảng cách: khoảng 5-7 km
hoc-lai-xe-gia-lam
Thông tin về khóa học lái xe B1, B2, C tại Gia Lâm

Với chi phí ưu đãi nhưng chương trình đào tạo ở đây vẫn mang lại chất lượng tốt nhất dành cho mỗi học viên. Sau khi đăng ký và nộp đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ được học lý thuyết và thực hành do giáo viên của trung tâm giảng dạy. Các thầy cô đều là những người có nghiệp vụ sư phạm và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo lái xe. Do đó, bạn có thể yên tâm học hỏi để có tay lái vững vàng.

Khi đăng ký học lái ô tô, bạn nên cân nhắc về sân tập thực hành. Riêng huyện Gia Lâm thì bạn có thể tham khảo sân tập ở phần sau.

Vị trí huyện Gia Lâm đến các sân tập lái xe

Gia Lâm là một huyện ngoại thành của Hà Nội, có lượng lớn dân cư sinh sống và làm việc. Do nhu cầu cá nhân và công việc, nhiều người đã lựa chọn thi bằng lái ô tô ngay tại nơi mình ở. Vì thế, không có gì lạ nếu bạn thấy có nhiều trung tâm tuyển sinh học viên để đào tạo và sát hạch lái ô tô tại Gia Lâm.

Vị trí sân tập là yếu tố góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, thậm chí là chi phí của nhiều học viên khi học thực hành. Hà Nội là nơi thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường, nếu đoạn đường đến nơi học quá xa, học viên sẽ khó có thể kiên trì trong thời gian vài tháng. Do đó, nên lưu ý, chọn sân gần nhất có thể để thuận tiện hơn. Khi bạn đang sinh sống trong Gia Lâm hoặc ở nơi lân cận thì bạn có thể tham khảo một số sân tập sau:

  • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Sân Nguyễn Khoái
  • Khu vực học lái xe ô tô tại sân tập xe Sân Sài Đồng

Sau khi lựa chọn sân, bạn sẽ được học thực hành theo quy trình.

Quy trình học thực hành lái xe

Bước 1: Làm quen xe

Giáo viên có thể bỏ qua bước này nếu học viên đã lái được xe. Nếu học viên chưa từng lái thì sẽ được giới thiệu về công dụng và cách dùng các thiết bị trên xe.

Bước 2: Học các thao tác cơ bản

Khi đã nắm được cơ bản về xe, bạn sẽ được học khởi động máy, học số nóng, số nguội, học xi nhan xin đường,.. Mặc dù đơn giản nhưng đây là các thao tác cần thiết trong các bài thi sát hạch. Vì thế, nếu biết lái xe rồi thì bạn cũng không nên chủ quan mà bỏ qua.

Bước 3: Học lái các bài thi trong phần sa hình

Hoc-lai-xe-o-to-huyen-Gia-Lam
Học viên được học thực hành từng kỹ năng lái ô tô

Mục đích cuối cùng của phần học thực hành là để học viên có thể vượt qua 11 bài thi sa hình phần sát hạch lái xe. 11 bài thi bao gồm:

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe nhường đường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe và khởi hành ngang dốc

Bài 4: Ghép dọc xe vào nơi đỗ

Bài 5: Qua vệt bánh xe vào đường hẹp vuông góc

Bài 6: Qua đường vòng quanh co

Bài 7: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 8: Thay đổi số trên đường bằng

Bài 9: Tạm dừng ở chỗ có đường sắt chạy qua

Bài 10:  Qua ngã tư có tín hiệu điều khiển giao thông

Bài 11: Kết thúc

Tuỳ vào năng lực của học viên mà giáo viên sẽ phân bổ thời lượng cho các bài thi cho phù hợp. Nếu chưa thành thạo hoặc thắc mắc ở phần nào, bạn cần phải trao đổi để giáo viên hướng dẫn ngay lúc học. Không nên bỏ qua bất kỳ bài thi nào vì có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi đi thi.

Bước 4: Tổng kết các kỹ năng

Sau khi học từng bài thi, giáo viên sẽ kiểm tra lại các kỹ năng cho học viên. Như vậy, họ sẽ thấy được bạn còn yếu phần nào để tiến hành bổ túc tay lái kịp thời. Rất nhiều giáo viên nhiệt tình sẽ bỏ thêm thời gian để dạy học viên cho đến khi bạn thành thạo các phần thi.

Bước 5: Làm quen sân thi

Kết thúc 11 bài học phần sa hình là lúc học viên được đưa xuống sân thi. Nhằm giảm áp lực tâm lý của học viên trước khi thi, mỗi người sẽ có một khoảng thời gian để làm quen với sân thi. Tại đây, nếu muốn thi thử, bạn có thể thuê xe thi của sân để tập trước.

Theo quy định, các trung tâm cần đào tạo học viên đủ số giờ quy định. Để đáp ứng tiêu chuẩn này, người học cần được ưu tiên khung giờ học theo chương trình.

Thời gian học và thực hành trên xe gì?

Thay vì giờ cố định, các trung tâm đều đang để học viên tự sắp xếp với giáo viên. Như vậy, người học được chủ động sắp xếp được thời gian. Đa số các giáo viên nhận dạy cả ngoài giờ hành chính và cuối tuần cho các học viên.

Mỗi trung tâm sẽ có những dòng xe thực hành khác nhau. Tuy nhiên đây đều là xe đời mới và đang được sử dụng nhiều trên thị trường. Xe thường được bảo dưỡng để đảm bảo luôn đầy đủ các trang thiết bị.

Hoc-lai-xe-o-to-huyen-Gia-Lam
Xe của trung tâm được kiểm tra định kỳ trước khi giao cho học viên thực hành

Ngoài thực hành, học viên cần học lý thuyết để thi lấy bằng lái. 

Học lý thuyết và phần mềm học thi lý thuyết

Hiện nay, phần mềm học lý thuyết ô tô đã cho phép bạn tải về thiết bị di động để ôn tập. Ngoài câu hỏi như bộ tài liệu bản cứng, app này có cả các bộ đề thi để thi thử. Điểm đặc biệt là bạn có thể biết ngay kết quả đúng, sai hiện trên phần đáp án đó.
Học lái xe ô tô huyện Gia Lâm đã khẳng định được uy tín đào tạo lái xe trên địa bàn. Nếu có nhu cầu, bạn có thể tìm hiểu trung tâm uy tín để học thực hành tại sân gần nhà. Hy vọng bài viết đã mang lại những kiến thức hữu ích cho bạn đọc cần lấy bằng lái xe ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *