Hồ sơ thi bằng lái xe B2 cụ thể bao gồm những gì?

Nhu cầu học thi bằng lái B2 ngày càng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng biết Hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những gì để tham gia kỳ thi một cách thuận lợi nhất. Ngày hôm nay, hãy để Trung Tâm Đào Tạo Lái Xe Thái Việt chúng tôi giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó qua những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm những gì
hồ sơ thi bằng lái xe b2 gồm những gì

Hồ sơ thi bằng lái xe B2 bao gồm những gì?

Theo quy định Bộ GTVT hồ sơ thi bằng lái xe B2 gồm những giấy tờ sau. Hồ sơ đăng ký thi bằng lái xe ô tô hạng B2 bao gồm:

  • 01 bản sao giấy CMND hoặc hộ chiếu không cần công chứng;
  • 01 đơn đề nghị học thi sát hạch lái xe B2 theo mẫu đúng quy định;
  • 01 giấy khám sức khoẻ theo mẫu của người lái xe trong 6 tháng gần nhất do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp;
  • 10 tấm ảnh mầu 3 x 4 cm phông nền màu xanh dương đậm. Hầu hết sẽ được chụp miễn phí khi đăng ký;

Lưu ý:

Giấy khám sức khỏe mẫu A3 dành cho người thi bằng oto B2 khác với “mẫu giấy khám sức khỏe xin việc” nên để tránh nhầm lẫn, tốt nhất bạn nên đến tận nơi các “bệnh viện cấp huyện trở lên” để được yêu cầu khám và xin mẫu này hoặc nộp hồ sơ tại trung tâm chúng tôi để được hỗ trợ khám luôn.

Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và phải cài khuy áo, tóc cũng không được che lông mày.

Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc và còn thời hạn trước ngày “thi Sát hạch” lấy bằng lái xe.

Họ Tên trong các giấy tờ phải ghi in hoa hết. Ví dụ: NGUYỄN THANH THẢO

Hỏi kỹ về những thủ tục mình phải làm, tránh rườm rà về sau.

>> Hiện nay, học bằng lái xe B2 có những quy định và chương trình thi cử thế nào? Mời bạn xem tin: Học lái xe B2 – Những thông tin bạn cần tìm hiểu

Điều kiện thi bằng B2 là gì?

Đối tượng được đăng ký học bằng lái xe B2: Để đăng ký thi bằng lái xe ô tô B2, bạn chỉ cần là công dân Việt Nam. Hoặc có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam.  Phải có hộ chiếu hoặc CMND còn thời hạn.

Độ tuổi được phép đăng ký học bằng lái xe B2: Đủ tuổi, tức là từ 18 tuổi trở lên bạn sẽ được đăng ký bằng lái xe.

Nếu bạn muốn đăng ký các hạng khác ngoài B2 thì tham khảo dưới đây:

  • Từ 18 tuổi trở lên: Có thể học A1, A3, A2, A4, B2, B1;
  • Từ 24 tuổi trở lên: Có thể đăng ký thi C, FB2;
  • Từ 27 tuổi trở lên: E (tối đa nữ 50 tuổi, nam 55 tuổi).

Đủ năng lực chịu trách nhiệm hành vi trước pháp luật: Hãy cam kết bạn là một người đủ năng lực nhận thức pháp luật, để tránh vi phạm khi điều khiển xe ô tô.

Giấy khám sức khoẻ thi lái xe b2
Giấy khám sức khoẻ thi lái xe b2

Với những người điều khiển ô tô, điều này cực kỳ quan trọng. Bởi chỉ khi bạn đủ khả năng và đảm bảo hành vi của bản thân, bạn mới đảm bảo được an toàn cho những người khác.

Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe theo quy định của Bộ GTVT:

Người lái xe có một tâm thần ổn định, không mắc chứng bệnh thần kinh nghiêm trọng và không bị cụt 01 (một) tay (hoặc chân);

Để lái xe ô tô an toàn cần đòi hỏi thị lực tốt và tầm quan sát rõ ràng. Ngoài ra những người bị bệnh quáng gà (không nhìn rõ lúc chập tối), hoặc bị tật chói sáng cũng không đủ điều kiện thi bằng lái xe hạng B2;

Tiêu chuẩn về tai mũi họng cũng được quy định rất rõ ràng, những người bị điếc sẽ không được thi bằng lái xe ô tô hạng B2. Thính lực cần phải nghe rõ ở khoảng cách 4m (có thể dùng máy trợ thính);

Đối với tiêu chuẩn về tim mạch, người bị bệnh cao huyết áp, hoặc huyết áp thấp cũng sẽ không được thi bằng lái xe B2. Cụ thể bệnh tăng huyết áp sau điều trị mà huyết áp tối đa 180, hoặc huyết áp tói thiểu 100 mmHg. Hoặc bệnh huyết áp thấp mà huyết áp tối đa <90 mmHg;

Điều kiện sức khỏe khác đối với tim mạch huyết áp bao gồm các trường hợp viêm tắc mạch, dị dạng mạch máu biểu hiện lâm sàng ảnh hưởng đến khả năng lái xe. Bệnh rối loạn nhịp tim, cơn đau thắt ngực do bệnh lý mạch vành, và những người ghép tim, suy tim cũng sẽ không đủ điều kiện để thi bằng lái xe B2;

Những người lớn tuổi nên chú ý các điều kiện sức khỏe về cơ xương khớp, cũng là một trong những quy định tiêu chuẩn sức khỏe tối thiểu để thi bằng lái xe ô tô;

Đó là các trường hợp cứng/dính một khớp lớn, khớp giả, gù hoặc vẹo cột sống quá mức gây ưỡn cọt sống. Chiều dài hai chân hoặc hai chân chênh lệch từ 5cm trở lên cũng sẽ không đủ tiêu chuẩn để thi bằng lái xe ô tô;

Cụt ngón tay có được thi bằng lái xe ô tô hay không? Có nếu chỉ cụt một ngón trên một bàn tay, nếu bàn tay có 2 ngón tay bị cụt trở lên thì cũng sẽ không đủ điều kiện;

Sử dụng các chất kích thích như ma túy, chất gây nghiện cũng không đủ điều thi bằng lái xe B2.

Giá trọn bộ hồ sơ thi bằng B2 là bao nhiêu tiền?

Từ năm 2019 đổ về trước trọn bộ hồ sơ thi bằng lái xe B2 trọn gói chỉ rơi vào từ 4.900.000 đồng tới 5.500.000 đồng, tuy nhiên bắt đầu từ năm 2020 trở đi học phí học lái xe b2 tăng chóng mặt có lúc lên tới hơn 10.000.000 đồng đối với khóa học lái xe B2.

Năm 2020 tổng chi phí của một khóa học và thi lái xe ô tô B2 của các trung tâm dạy lái xe uy tín tại Hà Nội tính từ lúc bạn chưa biết lái cho đến khi kết thúc khóa học vững tay lái đối với hạng B2 sẽ dao động trong khoảng 9.000.000đ – 10.000.000đ (giá chênh lệch tùy theo chất lượng dịch vụ của mỗi trung tâm khác nhau).

Tuy nhiên, theo thông tư 38/2019/TT-BGTVT bắt đầu từ ngày 01/01/2021 tất cả các trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe phải đào tạo theo chương trình mới có sử dụng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông. Trong đó, thiết bị mô phỏng để đào tạo lái xe gồm hệ thống các máy tính có cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông và ca bin học lái xe ô tô.

Do đó, học phí năm 2021 sẽ tăng và dao động trong khoảng từ 10.500.000đ – 11.500.000đ.

Nộp hồ sơ thi bằng lái xe B2 tại Thái Việt

Nộp hồ sơ thi lái bằng B2 trọn gói tại Trung tâm Đào tạo lái xe Thái Việt với giá chỉ 8.500.000 đồng.

Hiện nay do nhu cầu học bằng lái xe ô tô B2 của các bạn rất là lớn nên trên thị trường nhiều trung tâm Đào tạo lái xe được hình thành và phát triển. Thế nhưng không phải trung tâm nào cũng có chất lượng và uy tín, nên người học phải đắn đo rất nhiều. Nếu bạn đang phân vân vấn đề trên thì hãy học bằng lái xe B2 tại Hà Nội– học lái xe ô tô tại Trung tâm Thái Việt.

Trung tâm Đào tạo lái xe Thái Việt là địa chỉ uy tín hàng đầu Hà Nội về chất lượng đào tạo học lái xe và thi bằng lái xe ô tô. Chuyên tổ chức các khóa học lái xe ô tô cấp bằng lái xe hạng B1, B2, C, nâng hạng bằng lái,… với thời gian nhanh gọn, mức học phí hợp lý. Chúng tôi đã có kinh nghiệm trên 20 năm trong lĩnh vực đào tạo học lái xe ô tô cùng với giảng viên có nhiều năm trong nghề dạy lái xe, luôn tận tình và tâm huyết để đào tạo học viên có tỷ lệ đỗ đạt cao.

Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt
Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt

Trung tâm Đào tạo lái xe Thái Việt có những ưu điểm sau mà có thể khiến các bạn yên tâm đặt niềm tin vào Thái Việt:

Sân sát hạch riêng: Thái Việt sở hữu 45.000m2 sân sát hạch đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Học viên được học trực tiếp trên sân thi – xe thi. Sân thi nằm ngay trên Quốc lộ 1A, tại Km 195+00. Sân nằm trên hướng từ Hà Nội đi Phủ Lý và chỉ cách trung tâm Hà Nội 25km. Đây là vị trí vô cùng thuận lợi để người học có thể di chuyển tới đây học tập và thực hành. Xe tập lái là xe đời mới và luôn được kiểm tra, bảo dưỡng đảm bảo cho các kỳ thi không lỗi kỹ thuật. Học viên có thể yên tâm mà không cần lo lắng khi tập.

Đội ngũ giáo viên dạy: Thái Việt sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đầy sự tận tâm và nhiệt huyết với học viên. Học viên được chọn học giáo viên theo khung giờ cũng như tính cách của mình. Học là thi – thi là đỗ ngay tại Thái Việt.

VPĐD Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt
VPĐD Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Thái Việt

Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, luôn theo sát hỗ trợ học viên: Thái Việt đội ngũ tư vấn trẻ và năng động – phục vụ tận tâm. Luôn quan tâm theo sát học viên trong quá trình đào tạo. Mọi vấn đề học viên thắc mắc đều được giải đáp một cách nhanh nhất và hài lòng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.